เด็​​​​กด​​​อยขา​​​​ดแคลน ห​​​​มอนผ้า​​​ห่ม ต้อ​​งนอนพื้​​นไม้​​​​แข็งๆ

Author:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และพูดถึงกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Danai Techart” ซึ่งเป็นพระอาจารย์ท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพของเด็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่ขาดแคลน

ใครอยากร่วมช่วยเหลือเด็กๆพวกนี้เจริญพรเอาผ้าห่มหมอนเสื่อถ้าเป็นไปได้ซื้อมาที่วัดม่อนเลยยิ่งดี ช่วยกันแชร์ช่วยกันช่วยเด็กเหล่านี้ด้วยนะ ทั้งหมดประมาณ 50 ชุด/คน (หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูนอน) อาตมาจะนำไปมอบเร็วๆนี้”

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานพระอาจารย์ท่านนี้ก็ออกมาโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า “อาตมาคิดว่าโยมซื้อของคือ ผ้าห่ม หมอน ที่นอน ผ้าเช็ดตัว ของใช้ต่างๆ ตามสะดวกแล้วส่งมาดีกว่านะเพื่อความสบายใจ ใครสะดวกแบบนี้จะดีมากโดยไม่ต้องโอนเงินมาใดๆทั้งสิ้น

จะไปบริจาคหลังปลดโควิดนี้ ดั่งนั้นท่านใดจะร่วมบริจาคผ้าห่ม หมอน ผ้าปูนอน ผ้าเช็ดตัว ก็สามารถส่งมาได้ตลอดที่วัด ถ้ามีมากพอก็จะประกาศปิดรับบริจาค” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายๆ คนนั้นอดที่จะเห็นใจเด็กพวกนี้ไม่ได้เลย บางคนก็เข้ามาคอมเมนต์ขอที่อยู่เพื่อที่จะส่งของใช้ที่จำเป็นไปให้กับเด็กๆ กลุ่มนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว

ที่เห็นแล้วก็อดที่จะสะเทือนใจไม่ได้เลยนะคะ ถึงแม้ว่าจะต้องนอนกับพื้นไม้แข็ง แต่เด็กๆ ก็นอนหลับกันอย่างมีความสุข ซึ่งถ้าหากเด็กๆ มีหมอน ผ้าห่ม และเสื่อ อาจจะนอนสบายกว่านี้อย่างแน่นอนค่าา ซึ่งใครจะบริจาคสิ่งของก็สามารถบริจาคได้นะคะ