ย้อนไทม์ไลน์ดราม่าทั้งหมด แร็พเปอร์ดัง อิลสลิก พาดพิงถึง ตูน บอดี้สแลม กลางเวทีคอนเสิร์ต

Author:

เชื่อกันว่าหลายคน น่าจะรู้จักและเคยฟังเพลง ของแร็พเปอร์ชื่อดัง ทิฆัมพร เวชไทยสงค์ หรือว่า อิลสลิก (Illslick) เจ้าของบทเพลงฮิตมากมาย อาทิเช่น จูบ, รักเมียที่สุดในโลก, กลัวเครื่องบิน, ถ้าหากโลกไม่มีดวงจันทร์ เป็นต้น จนได้รับฉายาว่า Mr. Legendary แต่ด้วยความที่เจ้าตัวนั้น ไม่ค่อยได้ออกงานซะเท่าไหร่นะครับ แต่งเพลงออกมาดังก็ปิดตัวเงียบ จึงไม่ค่อยมีใครเห็นเจ้าตัวบ่อยนัก

ล่าสุด เจ้าตัวได้กลับมารับงานคอนเสิร์ตอีกครั้ง แต่กลับต้องเจอปัญหาขึ้นครับ จนต้องออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊คครับว่า ทางทีมงานจำเป็นต้องยกเลิกการแสดง ที่ร้านแห่งหนึ่งในเขตจังหวัดนนทบุรี เนื่องจากสาเหตุสำคัญหลายประการ ได้แก่

1. พบปัญหาในการแสดง คือ อุปกรณ์ที่เป็นส่วนสำคัญ ในการแสดงของร้านไม่เพียงพอ และการจัดติดตั้งการวางระบบซาวนด์มีปัญหา ทำให้ขณะทำการแสดง อาจจะทำให้ผู้ชมไม่ได้ยินเสียงร้องเสียงดนตรี หรือเกิดปัจจัยรบกวนการแสดงระหว่างทำการแสดง

2. เจ้าหน้าที่ของร้านที่รับหน้าที่สำคัญ ในการประสานงานจัดการระบบการแสดงต่าง ๆ ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานขั้นต่ำของการแสดงของศิลปิน ก่อให้เกิดปัญหารุนแรงจนไม่สามารถทำงานร่วมกันได้

3. เจ้าหน้าที่ของร้านบางคนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ต่อศิลปินและทีมงานทุกท่าน มีการใช้คำพูดไม่ให้เกียรติ ปัดความรับผิดชอบ ดูหมิ่นเหยียดหยามศิลปินและทีมงาน เปรียบเทียบกับศิลปินอื่น ๆ

ที่สามารถยินยอมเแสดงในมาตรฐานที่ต่ำได้ ทำให้ศิลปินอื่นๆถูกอ้างถึงในด้านการทำงานที่ไม่ดี เพื่อกดดันให้เรายินยอมแสดงในมาตรฐานเดียวกันนี้ให้ได้ ซึ่งทางทีมมองว่าไม่ถูกต้อง ทั้งต่อทีมเองและศิลปินท่านอื่นที่เจ้าหน้าที่ท่านนี้กล่าวอ้างถึง ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทางร้านดังกล่าวก็ได้ออกมาขอโทษ และยอมรับผิดทุกประการครับ

จากนั้น เมื่อเจ้าตัวได้ไปแสดงมินิคอนเสิร์ต ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งก็ได้มีการกล่าวว่า คนที่มีอำนาจในร้านใช้คำสรรพนาม เรียกพวกตนอย่างไม่เหมาะสม ที่มากกว่านั้นคือ ไม่ได้เตรียมอุปกรณ์อะไร

สำหรับการแสดงสดเลย แม้แต่ชิ้นเดียวตามสัญญา พอถามกลับได้คำเหยียดหยามว่า รู้ไหมว่าศิลปินซูเปอร์สตาร์ ที่วิ่งเพื่อการกุศล เขาก็เล่นได้ แล้วพวกคุณเป็นนักร้อง ไม่มีปัญญาที่จะเล่นเหรอ

ควายที่ไหนที่เปรียบเทียบ นักดนตรีที่ยืนอยู่ตรงนี้กับนักวิ่ง ผมแต่งเพลงเองเป็นร้อยเพลง เอ็มวีก็ทำด้วยเงินของผมเอง อย่าเอาคนอย่างผม ไปเปรียบเทียบกับคนแบบนั้น ถ้าท่านมั่นใจว่าซูเปอร์สตาร์ยอดนักวิ่งของท่านยอดเยี่ยมกว่าผม

เรียกขึ้นมาประชันกับผมตรงนี้เดี๋ยวนี้เลย แล้วใครที่ยอมเล่นในสถานการณ์แบบนั้น ถือว่าคุณทรยศต่ออาชีพของคุณเอง และคุณทรยศกับแฟนเพลงของคุณ เพราะคุณไม่เคยคิดถึงใครนอกจากเงิน ผมไม่ใช่ซูเปอร์สตาร์ร็อกอะไร ผมไม่ใช่ยอดนักวิ่ง ผมคืออิลสลิกของพวกคุณทุกคน ถ้าแน่ขึ้นมาตรงนี้ตัวตัวกับผม

เรียบเรียง siamnews