“มิวกี้ ไปรยา” ย้อนเล่าเคยได้ค่าตัว 2,500 จนวันนี้มีบ้าน 50 ล้าน

Author:

ยูทูบเบอร์สาวสุดฮอต “มิวกี้ ไปรยา” ชื่อนี้การันตีได้ถึงความแซ่บ เพราะนาทีนี้แทบไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ ซึ่งกว่าที่มิวกี้ ไปรยาจะกลายมาเป็นตัวแม่ของวงการยูทูบเบอร์นั้นเรียกได้ว่าเธอสู้ชีวิตมาแบบไม่แผ่วเหมือนกัน ซึ่งเธอเคยโพสต์ไว้ในอินสตาแกรม milkypraiya เกี่ยวกับเส้นทางนางแบบ ซึ่งเป็นเส้นทางก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นยูทูบเบอร์ดัง โดยมีรายละเอียดดังนี้

มิวกี้ ไปรยา

“หลายคนไม่รู้ว่างานแรกของการเข้าวงการของมิ้วกี้คือการเป็นนางแบบ ย้อนไป 15 ปีที่แล้ว ตอนนั้นการเดินแบบคืออาชีพหลังของมิ้วกี้ก่อนจะประกวด ตอนนั้นมิ้วกี้ได้ค่าตัว 2,500 ไปจนถึง 5,000 แล้วแต่งาน แต่โดยหลังจะได้ค่าตัวที่ประมาณ 3,000บาท หลายครั้งแต่งหน้าทำผมเอง และไปเกือบทุกจังหวัดโดยการนั่งรถตู้ไปกลับ เหนื่อยมากแต่สนุกมาก

มิวกี้ ไปรยา

มิ้วกี้เล่าให้หลายคนฟังเสมอว่าถ้าถามว่าชอบทำอะไรมากที่สุดตั้งแต่ทำมา มิ้วกี้จะตอบว่ารักและชอบการเดินแบบที่สุด เพราะรู้สึกสนุก ตื่นเต้น และชอบความรู้สึกที่ได้เดินอยู่บนเวทีครั้งนี้ได้กลับมาเดินแบบจริงจังอีกครั้งในรอบน่าจะ 10 ปีได้ ดีใจมากเพราะนี่คืองานใหญ่ Bangkok International fashion week 2022

มิวกี้ ไปรยา

ไม่งองแงที่ต้องตื่นมาบล๊อคกิ้งตอน 6 โมงเช้าทั้งสองวัน ฟิตติ้งชุด รอเวลาแต่งหน้าทำผม รู้สึกดีใจและสนุกสุดๆ สุดท้ายต้องขอขอบคุณพี่ๆน้องดีไซเนอร์ และทีมงานทุกท่านที่ให้โอกาสมิ้วกี้ได้กลับมาทำในสิ่งที่มิ้วกี้รักอีกครั้ง มีความสุข ดีใจและเป็นเกียรติมากๆค่ะ และคนสำคัญที่สุดที่แนะนำจัดการเป็นธุระทุกอย่างให้พี่สาวเสมอ @nisamanee_nutt ขอบคุณจากหัวใจค่ะ”

มิวกี้ ไปรยา

โดยหลังจากนั้นเมื่อเธอเริ่มทำธุรกิจ เก็บเงิน ขายของออนไลน์ เปิดร้านอาหารรวมถึงการเป็นยูทูบเบอร์อันดับต้นๆ ก็ทำให้ชีวิตของเธอพลิกเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ซึ่งตอนนี้บ้านสุดหรูราคา 50 ล้านน่าจะกลายเป็นของขวัญสุดแสนภาคภูมิใจที่เกิดจากการทำงานอย่างหนักของเธอ