เผา​​​แล้ว​​​​​พ่อเฒ่​​​​​าวัย 98 ที่พระอุ้มไป​​​​วั​​​​​ด กู้ภัยหามโล​​​งวนรอบเ​​​มรุ ท่าม​​​​​​​กลางน้ำท่วม

Author:

จากกรณีที่สื่อโซเชียลได้เผยแพร่ภาพ และข่าวที่มีพระอุ้มร่างคุณตาวัย 98 ปี ที่เสียชีวิตเดินลุยน้ำท่วมเพื่อนำร่างไปไว้วัด หลังจากที่พนังกั้นน้ำได้พังจนส่งผลทำให้น้ำไหลท่วมชุมชนและบ้านของคุณตาอย่างรวดเร็ว และได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ 2 ตุลาคม 2565 เมื่อเวลา 15.00 น. ทางครอบครัวคุณตาเภา ทองสะอาด ได้ประกอบบำเพ็ญกุศลและประกอบพิธีฌาปนกิจ ที่วัดไผ่ล้อม ม.1 ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างเศร้าโศกเสียใจ และมีบรรดาชาวบ้านต่างพายเรือมาร่วมพิธี

โดยมีนายนพดล พรหมแก้ว กำนัน ต.โพนางดำออก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และมี พระครูชัยธรรมาภรณ์ เจ้าคณะตำบลโพนางดำออก เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการประชุมเพลิง

ซึ่งในช่วงการเคลื่อนย้ายศพคุณตาเภาเพื่อไปประกอบพิธีประชุมเพลิง โดยทางสมาคมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท นำในกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเรือท้องแบนมาเคลื่อนร่างและลุยน้ำที่มีระดับความสูงเกือบ 60 เซนติเมตร ไปวนรอบเมรุ 3 รอบ ก่อนประชุมเพลิง

นายอำนาจ จรรยาวัฒน์ กรรมการอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า วันนี้ ได้รับการประสานจากทางญาติของคุณตาเภาให้เข้ามาช่วยเหลือในการดำเนินการฌาปนกิจร่างคุณตา ทางสมาคมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทเห็นว่าไหน ๆ ก็นำร่างคุณตาลงเรือแล้ว ทางอาสาก็เลยนำร่างคุณตาวนรอบเมรุให้ด้วยจนครบ 3 รอบ และดำเนินการต่อ เพื่อไม่ให้ทางพิธีขาดตกบกพร่องแต่ประการใดในวาระสุดท้ายของชีวิตคุณตา