ภาพล่าสุด ‘ลดา เองชวเดชาศิลป์’ ทิ้งวงการอยู่อเมริกา

Author:

อยู่แล้วไม่รุ่ง ออกวงการเพราะพูดไม่ชัด!
‘ลดา เองชวเดชาศิลป์’ อดีตนางงาม ปี 44 หายไปเป็นแม่ลูกสองอยู่อเมริกา

ย้อนกลับไปเกือบ 20 ก่อน หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ ‘มิสไทยแลนด์เวิลด์’ ปีพ.ศ. 2544 ‘ลดา เองชวเดชาศิลป์’

ที่เธอนั้นใช้ชีวิตอยู่ในวงการบันเทิงมาได้สักพัก ก็ได้เข้าพิธีวิวาห์กับแฟน และตัดสินใจหันหลังให้กับวงการบันเทิง เพื่อไปใช้ชีวิตคู่กับสามีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทำให้เราไม่ค่อยรู้ข่าวคราวของเธอ ซึ่งแฟนนางงามยุคเก่า จะจำเธอคนนี้ได้เป็นอย่างดีแน่นอน กับประโยคแนะนำตัวที่ตราตรึงใจใครหลายคนจนถึงทุกวันนี้

ตอนเข้าประกวดในประเทศไทย ด้วยคำพูดที่ว่า “แม้ลดาไม่ได้เกิดที่เมืองไทย โตที่เมืองไทย แต่ลดาก็มีความเป็นไทยค่ะ ขอบคุณค่ะ”

นอกจากนี้ยังผลงานในวงการบันเทิงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรายการ ‘ตีสิบ’ งานแสดงละครหลายเรื่อง อย่างเรื่อง ‘ริษยา’ ที่โด่งดังมากที่สุด

รวมไปถึงงานถ่ายแบบ เดินแบบต่าง ๆ ‘ลดา’ ใช้ชีวิตอยู่ในวงการบันเทิงไม่นานนัก เมื่อหมดสัญญากับทางต้นสังกัดในวงการบันเทิงในประเทศไทย

เจ้าตัวได้สินใจครั้งใหญ่ เลือกทิ้งชีวิตในวงการกลับไปใช้ชีวิตถาวรที่อเมริกา บวกกับในตอนนั้นเธอค่อนข้างมีปัญหาเรื่องการใช้ภาษาไทยด้วย

หลังจากนั้นก็ได้หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปศึกษาต่อ หลังจากนั้นเราก็ไม่มีโอกาสได้เห็นผลงานในวงการบันเทิงของเจ้าตัวอีกเลยนับแต่นั้นเป็นต้นมา

โดยข่าวคราวของเธอก็เงียบหายไป ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าตัวนั้นหายไปไหน ทำอะไร อยู่ที่ไหน จนกระทั่งปี พ.ศ. 2554 มีข่าวว่าเธอได้เข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มหล่อนอกวงการ

และสร้างครอบครัวกันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างถาวร โดยครอบครัวของ ‘ลดา เองชวเดชาศิลป์’ ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นนานมากแล้วตั้งแต่เจ้าตัวยังเด็ก

ทำให้เจ้าตัวนั้นเลือกที่จะกลับไปตั้งหลักปักฐานที่อมเริกา ไปพร้อม ๆ กับการสร้างครอบครัวใหม่กับสามี และหลังจากแต่งงานได้ไม่นาน เจ้าตัวก็ได้มีทายาท

เติมเต็มความอบอุ่นชีวิตครอบครัวให้เธอถึง 2 คน เรียกว่ากำลังอยู่ในวัยน่ารัก แถมลูก ๆ ของเธอนั้นน่ารักกันทั้งคู่สมกับเป็นลูกนางงามเก่า


ซึ่งปัจจุบันสาวยิ้มสวย ‘ลดา เองชวเดชาศิลป์’ ได้กลายเป็นคุณแม่ลูก 2 อย่างเต็มตัวแล้ว แต่ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานกี่สิบปี

ความสวยของอดีตนางงาม ‘ลดา เองชวเดชาศิลป์’ ยังเหมือนสมัยที่เธอคว้ามงกุฎเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเธอยังคงเป็นนางงามในดวงใจของคนไทย

ที่มีรอยยิ้มเป็นเอกลักษณ์ และบรรดาแฟน ๆ มักถามถึงอยู่เสมอ และเชื่อว่าชื่อของ ‘ลดา เองชวเดชาศิลป์’ อดีตนางงามคนนี้จะยังคงอยู่ในความทรงจำของคนไทยหลาย ๆ คน แน่นอน

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​