‘นิกกี้ พิ้ม’ พาผู้หญิงเกาะหลัง ว่ายน้ำข้ามเกาะมาก่อน ‘โตโน่’

Author:

ล่าสุด นิกกี้ พิ้ม นักร้องไอดอลยุค 90’s ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า จะมีใครเชื่อไหมถ้าผมบอกว่าผมเคยว่ายน้ำข้ามเกาะตอนอายุ 24 ที่จังหวัดตราดมาแล้ว ?

ผมว่ายน้ำจากเกาะง่ามข้ามไปเกาะกูด ตอนช่วงเวลาประมาณ 11:00 น โดยมีผู้หญิง 1 คนเกาะที่หลังไปด้วย สมัยที่ผมว่ายน้ำข้ามเกาะตอนนั้นเกาะง่ามยังเป็นของเอกชนอยู่

คืนก่อนที่ผมจะว่ายข้ามเกาะช่วงเช้าตอนกลางคืนผมนอนไม่ถึง 4 ชั่วโมงเนื่องจากปาร์ตี้ทั้งคืนด้วย ช่วงเช้าระหว่างที่ผมเล่นน้ำอยู่ชายหาดของเกาะง่าม ผมก็ตัดสินใจว่ายไปเรื่อยๆ

โดยที่มีเพื่อนผมเป็นผู้หญิงคนนึงเกาะหลังผม นางว่ายน้ำไม่เป็นด้วยผมว่ายไปเรื่อยๆน่าจะเกินครึ่งชั่วโมงจนสุดท้ายข้ามไปอีกเกาะนึงแล้วมีชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ริมเกาะกำลังซักผ้าอยู่

ชาวบ้านตกใจว่าทำไมผมถึงมาได้เขาจำผมได้ สักพักนึงพอผมพักเหนื่อยเขาก็ได้ออกเรือกลับมาส่งผมและเพื่อนที่ฝั่งเกาะงามถือว่าเป็นตำนาน เพราะว่าทุกคนที่อยู่ตรงนั้นทั้ง 2 ฝั่ง

และคนในจังหวัดตราดเคยได้ยินเรื่องนี้ดี ผมเคยเอาไปพูดในรายการชิงร้อยชิงล้านสมัยก่อนเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว เรื่องนี้สามารถพิสูจน์ได้เนื่องจากว่าผมมีรูปถ่ายเก็บไว้อยู่และผู้หญิง

ที่เกาะหลังผมไปก็ยังมีชีวิตอยู่เป็นเพื่อนผมตอนนี้อยู่ที่อเมริกาเป็นคนไทย ส่วนเรื่องเล่านี้ดังกึกก้องไปในจังหวัดตราดและคนที่จันทบุรีก็รู้ด้วย เคยมีวันนึงผมอยู่ที่ห้องอัดอัดเพลงอยู่

แล้วมีรุ่นพี่เป็นผู้ใหญ่ชื่อพี่โรจน์เดินเข้ามาบอกว่าไอ้นิคมึงไปว่ายน้ำข้ามเกาะมาใช่ไหมคนที่จังหวัดตราดเขาพูดกันทั้งจังหวัดว่ามึงน่าจะเป็นคนเดียวที่เคยทำได้เคยมีนักท่องเที่ยวหลายคน

แล้วพยายามจะทำแล้วก็ไปไม่ถึงแต่ที่ฮาคือผมมีผู้หญิงเกาะหลังไปอีก 1 คน เรื่องจริงครับ พอดีเห็นข่าวช่วงนี้ฮิตข่าวที่ดาราท่านหนึ่งกำลังจะว่ายน้ำ ข้ามแม่น้ำโขงผมเลยอยากนำเสนอ

ว่าผมว่ายข้ามเกาะมาแล้วครับมีผู้หญิงเกาะหลังด้วยเรื่องจริง ปล: ตอนที่ว่ายน้ำข้ามเกาะไปไม่มีคนติดตามด้วยมีแค่คนยืนลุ้น 1 ฝั่ง แถมมีผู้หญิงว่ายน้ำไม่เป็นเกาะไปอีก 1 คน

พูดง่ายๆถ้าจบก็คือตๅยทั้งคู่เรื่องจริง ฐานะพ่อกับแม่ดีมากในยุคนั้น พอดีแม่มีพี่น้องเยอะด้วย รวมคุณแม่ 9 คน เขาก็คง ห ย่ า ร้ า ง กัน พ่อก็คงมีเล็กมีน้อยในระดับหนึ่ง

แม่ก็เลยไปอเมริกา ตั้งแต่ผมอายุ 2 ขวบ ผมก็ไปอยู่โรงเรียนประจำกับพี่ชายตั้งแต่เด็กเลย ผมเลยเดินทางเยอะ ผมไม่ค่อยอยู่ที่เดียว พอ 2 ขวบก็ไปแม่พระฟาติมา ย้ายไปยอแซฟสามพราน

แล้วไปอยู่สุโขทัย แม่ชีเลี้ยงผมมา ผมโตมากับโบสถ์ เวลาแม่ชีเขามีรอบ ต้องประจำที่นี่ 3 ปี 5 ปี เขาย้ายไปไหนผมก็ต้องไปด้วย แม่ผมฝากไว้กับแม่ชี ตอนนี้แม่ชีอายุ 90 แล้ว

พี่ชายก็โตมาด้วยกัน เขาแก่กว่าผมปีนึง ตอนนี้เขาทำธุรกิจอยู่ที่เชียงใหม่ ผมมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างไม่เหมือนคนอื่นเลย ผมต้อง ดิ้ น ร น แม่ผมไปอยู่อเมริกา แม่ก็ต้องทำงานเลี้ยงลูก 2 คน

อยู่ที่นั่นเกือบ 10 ปี ผมกลับเมืองไทยตอนอายุ 16-17 แล้วก็กลับมาเรียนโรงเรียนนานาชาติ เจอพ่อเขาเดินผ่านก็แค่ทักทายกัน เท่านั้นเอง ผมก็ไม่ต้องการให้ใครดูแล ผมดูแลตัวเองได้ ผมเป็นลูกผู้ชาย