อดีตภรรยาลูกเขย ‘น้อย โพธิ์งาม’ ก่อนเคยไม่ยอมรับ

Author:

อดีตภรรยาลูกเขย ‘น้อย โพธิ์งาม’ ก่อนเคยไม่ยอมรับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกสาวที่ใครหลายคนชื่นชอบนั่นคือ น้อย โพธิ์งาม หรือมีชื่อจรริงว่า ปภาวดี โพธิ์งาม

ปัจจุบันอายุ 66 ปี เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2498 ที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส มีสายลาวพวน (ไทพวน)

เป็นน้องสาวของ เทพ โพธิ์งาม และมีบุตรสาว 1 คน ชื่อว่า รฐา โพธิ์งาม หรือ ญาญ่าญิ๋ง นักแสดงสาวชื่อดัง น้อยโด่งดัง

จากการเป็นนักแสดงตลก และเคยมีผลงานละครสร้างชื่อคือเรื่อง “หมอลำซัมเมอร์” โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565

ได้ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีมงคลสมสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนอกจากจะ เป็นวันงานแต่งที่พิเศษอีกอย่างคือ เป็นวันคล้ายวันเกิดของ หญิง รฐา

ซึ่งเลือกจัดงานเต่งตรงกับวันเกิด โดย หากย้อนกลับไปมีช่วงนึงที่แม่น้อยเคยเปิดใจถึงลุกเขยในวันที่เจอกันครั้งแรก โดยเธอเล่าว่าตุลย์เข้ามาพูดเลย

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

นั่งพับเพียบหน้าประตู ตุลย์ครับ ตุลย์รู้ใช่ไหมแม่รักอะไร ห่วงอะไร ตุลย์เข้าใจใช่ไหม เพราะฉะนั้นทั้งชีวิตของเขาพี่ปั้นมา กำลังใจของแม่

ทุ่มเทอยู่กับเขา ใครสักคนก็ได้ที่รักครึ่งหนึ่งของแม่ แม่โอเคละ แม่ไม่เคยหวนเรื่องเก่าๆแม่ไม่สนใจทั้งสิ้น ให้คุณสะอาดบริสุทธิ์พอ เพราะพ่อน้อง

หญิงก็เป็นพ่อหม้าย แล้วแม่ก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแฟนเขามีลูกคนโต๋7 ขวบ ชอบคนพูดตรงๆ ให้บอกตั้งแต่ที่แรก คุณมีเมียมาแล้วไม่เป็นไร นี่นะรู้ข่าวก็ไม่

แฟร์แล้ว แม่บอกกับหญิง หยุดนะหญิง อย่าเป็นตัวหลืบตัวไร เขาเลยอธิบายให้แม่ฟัง อยู่ๆข่าวก็โค่มๆ เข้ามา แม่ร้อนักข่าวมาสัมภาษณ์แม่เมื่อไร

จะตอบชัดๆ เพราะฉะนั้นหญิงสะอาดพอที่จะรับเรื่องนี้ได้ สิ่งที่หญิงทำไปแม่เชื่อใจทุกอย่าง เพราะผิดหญิงจะไม่ทำ พอนั่นเสร็จแม่ก็พูดกับตุลย์ว่า เข้าใจ

ใช่ไหมตุลย์ก็น่ารักมาก บอก ครับ ผมให้สัญญาจะไม่ให้แม่และน้องเสียใจ ทั้งนี้ทางหญิงเอก็เคยบอกว่า ช่วงแรกๆ คุณแม่ไม่ค่อยเปิดรับ จังหวะมันก็ดัน

มีข่าวขึ้นมาถ้ารู้ว่า พี่ตุลย์ จะมาส่ง เขาก็จะแบบว่าออกไปซื้อของจน พี่ตุลย์ กลับ เขาค่อยกลับเข้ามา ทั้งนี้ในวันนี้เราจะพาทุกคนมายลโฉมหน้าอดีตภรรยาของตุลย์

และทำความรู้จักกันมากขึ้นนั่นคือ โดย ตุลย์เองก็เคยแต่งงานกับ ดีเจเหมียว แห่งคลื่นดัง เมื่อย้อนกลับไป จะเห็นว่าทั้งตุลย์และดีเจเหมียวเอง เคยมีความรักที่ดีต่อกัน

โดยที่ทั้งคู่นั้น เคยเปิดใจผ่านนิตยสารดัง และรายการ สุริวิภา เมื่อปี พ.ศ. 2554 ว่า ตุลย์เองเคยพบเจอกับดีเจเหมียวในรายการ What’s it อะไรกันนี่ และ รายการเกมเมอร์

โซน ซึ่งตนก็รู้สึกสะดุดตา จนกระทั่งได้เจอกับเหมียวอีกทีในงานเลี้ยงของสถานทูตอังกฤษ ก็ยิ่งทำให้ชอบ เวลาที่เหมียวจัดรายการก็มักจะมีเรื่องของธรรมะที่แทรกเข้ามา

จนกระทั่งตุลย์ส่งข้อความผ่าน Hi5 ไปหาเหมียว และคุยกันเรื่องธรรมะ รวมทั้งทั้งคู่ยังมีเพื่อนคนเดียวกัน สนใจธรรมะเหมือนกัน จึงเริ่มเข้ากันได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา