ไ​​​​ม่ทิ้​​งเพื่อ​​​นใน​​​ยาม​​ลำบ​​าก เปิ​​ด 3 ค​​นดั​​​งขออ​​ยู่ข้าง​​พิ้งกี้

Author:

ไม่ทิ้งเพื่อนในยามลำบาก เปิด 3 คนดังขออยู่ข้างพิ้งกี้

ไม่ทิ้งเพื่อนในยามลำบาก เปิด 3 คนดังขออยู่ข้างพิ้งกี้

เงินติดตัวไม่ถึงร้อย ทุกมื้อต้องกินมาม่า
ชีวิตขาลง ‘ป้าแมว ดาวพระศุกร์’ ต่อสายโทรหา ‘อั้ม พัชรา’ ไม่ลืมบุญคุณช่วยต่อชีวิตด้วยเงินหลักหมื่น

ถึงชีวิตขาลงของนักแสดงรุ่นใหญ่อาวุโสที่เมื่อก่อนนั้นมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักเธอเป็นอย่างดีสำหรับป้าแมว ดาวพระศุกร์

แต่ดูเหมือนว่าชีวิตของอดีตนักแสดงดังตอนนี้จะไม่ได้ได้เฟื่องฟูเหมือนแต่ก่อน เพราะตอนนี้เธอเองไร้งานและไร้เงิน อีกทั้งยังไม่สบาย

พร้อมกันนี้ ป้าแมว ได้ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง จะพยายามรักษาตัวให้หาย และกำลังรวบรวมเงินจำนวน 35,000 บาท เพื่อเข้ารักษา

และคุณหมอจะได้รู้ว่าควรรักษาที่ไหน ทั้งนี้ ป้าแมว บอกว่า ตนเองไม่อยากเปิดรับบริจาค เพราะเข้าใจว่าช่วงนี้เป็นช่วงสถานการณ์หลายอย่าง

หลายคนก็ลำบากเช่นกัน ตอนนี้ยังมีเงินเก็บอยู่บ้าง และทางด้านนางเอกดัง อั้ม พัชราภา ก็เคยโอนเงินมาช่วยแล้ว ยังมีเงินก้อนนั้นอยู่

ล่าสุด ป้าแมวได้เปิดใจว่า ปีนี้ตลอดทั้งปีตนไม่มีงานเลย สมัยนี้คนในวงการเยอะขึ้นมาก ค่าตัวของตนก็ไม่ได้แพง ถึงจะอายุมากก็ไม่เป็นอุปสรรค

ยังจำบทได้แม่น และไม่งอแงด้วย ตนอยู่ตัวคนเดียวมานานแล้ว ไม่มีสามี ไม่มีลูก และไม่ได้อยู่กับญาติพี่น้อง

เพราะทุกคนในครอบครัวแยกย้ายไปทำมาหากิน ชีวิตตอนนี้ใช้คำว่า “ตnอับ” ได้เลย บางวันมีเงินติดกระเป๋าไม่ถึงร้อยด้วยซ้ำ

บางสัปดาห์กินแค่มาม่า ไม่ได้กินอาหารอย่างอื่นเลย นอกจากนี้ ป้าแมว ยังพูดถึง อั้ม พัชราภา ด้วยความซาบซึ้งใจ

ว่า คุณอั้มโทรศัพท์สายด่วนมาเมื่อวานแล้ว โทรมาถามว่าป้าเป็นอย่างไรบ้าง อาการป่วยดีขึ้นหรือยัง และยังโอนเงินมาให้จำนวนหนึ่ง

ประมาณ 5 หลัก ตนประทับใจในตัวผู้หญิงคนนี้มากๆ ซึ้งน้ำใจ วันแรกที่เจออั้มเป็นอย่างไร วันนี้อั้มก็ยังเป็นอั้มคนเดิมไม่เคยเปลี่ยน

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อั้มแสดงความเป็นห่วงต่อป้านะคะ ตอนปี 2554 ช่วงที่น้ำท่วม อยู่ๆ คุณอั้มก็โทรมา สอบถามถึงปัญหาของป้ายกใหญ่

น้องวางสายไปได้สักพัก น้องก็ยังมีน้ำใจโอนเงินมาช่วยเหลือป้า โดยที่ป้าไม่ได้ร้องขอใดๆ เลย และน้องคนนี้เป็นคนที่จิตใจดีคนหนึ่งเลยทีเดียว” ป้าแมวกล่าว

ป้าแมวเป็นนักแสดงที่ทุกคนต่างรู้จักและเป็นที่นับถือในวงการพอสมควร และยังโชคดีค่ะ ที่มีนางงามรุ่นหลานที่มีน้ำใจงามอย่างคุณอั้ม มาช่วยเหลือ

ต้องขอเป็นกำลังใจให้ป้าแมวหายไว ๆ และกลับมาสร้างผลงานไม่ว่าจะบทบาทไหน เชื่อว่าคนไทยยังรอและชื่นชมในความแกร่งของป้ามาก ๆ ค่า