ต่​​​​​​​าย ขอ​​​ทำ​​​ตามสั​​ญญา ดู​​เเล​​เเม่เ​​​เทนอ๊​​อฟ อภิ​​​​ช​​​าติ

Author:

ต่าย ขอทำตามสัญญา ดูเเลเเม่เเทนอ๊อฟ อภิชาติ

เรียกได้ว่าเป็นคนที่จิตใจงามจริงๆสำหรับ ต่าย สายธาร นิยมการณ์ อดีตนางเอกสาวชื่อดังจากยุค 90โดยก่อนหน้านี้เธอเป็นอดีตนางเอกที่มีผลงานสร้างชื่ออย่างภาพยนตร์เรื่อง ‘ม.6/2 ห้องครูวารี

เมื่อปี พ.ศ. 2537 รวมถึงเคยออกอัลบั้มในสังกัดนีโอมิวสิกในปี พ.ศ. 2540 และยังมีละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง ปัจจุบัน ‘สาวต่าย’ ได้ผันตัวมาทำงานด้านจิตอาสาช่วยเหลือสังคมด้วยการเป็นอาสาสมัคร “นเรนทร

และรับงานในวงการบันเทิงบ้างประปราย และนอกงานช่วยเหลือสังคมแล้ว ‘ต่าย สายธาร’ ก็ยังทำหน้าที่ลูกสาว คอยดูแล ‘แม่สีดา พัวพิมล’ แม่ของ พระเอกชื่อดังอย่าง ‘อ๊อฟ อภิชาติ’ที่แม่ว่า จะเลิกรากัน และถึงแม้ว่า ‘หนุ่มอ๊อฟ’ จะจากไปนานกว่า 15 ปี แล้ว

ต่าย สายธาร ก็ยังเดินหน้าตั้งใจทำหน้าที่นี้เป็นอย่างดีมาตลอดด้วยความเต็มใจ“ก่อนที่มาเป็น ‘ต่าย สายธาร’ ในวันนี้ เมื่อก่อนได้รับฉายา ‘แหม่ม จินตหรา’ 2 แล้วฉายานั้นเป็นยังไง

ต้องบอกว่าได้รับใบบุญจาก ‘พี่แหม่ม’ มากเพราะว่าในช่วงนั้น ‘ต่าย’ ได้เข้ามาเล่น ‘อนึ่งคิดถึงพอสังเขป’ เรื่องแรกของ ‘อาบัณฑิต ฤทธิ์ถกล’ และ ‘พี่สมเกียรติ ไฟว์สตาร์’ตอนนั้น ‘ไฟว์สตาร์’ เขามีเซ็นสัญญาก็เรียกมา

‘ต่าย’ เป็นเด็กเชียงใหม่เด็กต่างจังหวัด เรียกมาแล้วก็ให้เล่นเป็น ‘พี่แหม่ม’ ตอนเด็ก เราเกิดจาก ‘พี่แหม่ม’ เลยค่ะ เพราะตอนนั้นก็จะมีผมม้าใช่ไหมคะมีบางมุมที่คล้าย ‘พี่แหม่ม’ อันนี้ก็ต้องขอบคุณ ‘พี่แหม่ม’

แล้วก็ขอบคุณสื่อด้วยขอบคุณค่ะ งานอาสาที่เราทำทุกวันนี้ จริง ๆ อันนี้ต้องขอบคุณ ‘คุณอ๊อฟ อภิชาต’เขาเป็นคนที่ชักชวนต่ายมาทำตรงนี้ ‘อ๊อฟ’ เข้าไปก่อน ‘อ๊อฟ’ ทำก่อนในช่วงนู้นที่สนิทกันนะคะ

คือสัญชาตญาณของมนุษย์ที่อยากจะช่วยคน ตอนนี้เราก็ยังดูแล ‘แม่สีดา’ เหมือนเดิม คำว่าสัจจะ สัจจะให้ไปแล้วก็ต้องทำ แล้วอีกอย่างนึงคือ ‘ต่าย’ ไม่ได้จะมาพูดเพื่อให้คนเห็นว่าฉันเป็นคนดีนะ

แต่เราอยากทำให้เห็นว่านี่คือความว่าสัจจะที่แท้จริง แล้วอีกอย่างนึงคือต่ายมีความรู้สึกว่าถ้าด้วยวัยขนาดนี้หรืออะไรอย่างนี้ ถ้าเป็นแม่ ‘ต่าย’ อยากให้เขาสบาย อยากให้เขาอยู่บ้าน

แต่หมายถึง ‘คุณแม่สีดา’ยังแข็งแรงอยู่นะคะแล้วก็ทางน้องของ ‘คุณอ๊อฟ’ เขาก็ยังดูแลอยู่ หลายคนอาจจะคิดว่าน้องไม่ดูแลเหรอ น้องยังดูแลอยู่ เพียงแต่ว่าเขาก็จะต้องมีภาระในส่วนของเขา แต่ว่าในเรื่องส่วนตัวของ ‘แม่สีดา’

ตัวต่ายเองเรียนตรง ๆ ว่าก็ไม่ได้ก้าวก่ายไม่ได้ทราบอะไรมาก มีพาไปทานข้าว ไปเจอกัน อะไรอย่างนี้ อันนี้คือสิ่งที่ ‘ต่าย’ ทำได้แล้วก็ไปให้กำลังใจ บางทีก็โทรถามตลอด บางที่แม่ทักไลน์มาหรืออะไรอย่างนี้ ‘ต่าย’ ก็อาจจะไม่ได้ตอบแต่แม่จะรู้ คือเป็นอย่างนี้ตลอดค่ะ ก็ดูแลกันไปเท่าที่ทำได้