ประวัติ ​​​”ปันปัน ​​สุทัตตา”​​ สาวสวยมากความสามารถ ดีกรีเกียรตินิยม จุฬาฯ

Author:

ปันปัน สุทัตตา เรียกได้ว่าเป็นไอดอลของวัลรุ่นหลายๆ คนเลยทีเดียว เพราะเธอนอกจากจะมีความสามารถที่หลากหลาย ทั้งการแสดง ความคิด และการเรียนแล้ว เธอยังเคยใช้เวลาว่างประโยชน์ให้กับสังคม อย่างเช่นการสอนหนังสือให้สามเณรมาแล้วด้วยนะ

 

 

 

โดยในครั้งนี้ Sanook Campus เราก็เลยจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จัก ประวัติ ปันปัน สุทัตตา สาวเก่งดีกรีเกียรตินิยมจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

 

 

 

 

ประวัติ ปันปัน สุทัตตา
ปันปัน มีชื่อจริงว่า สุทัตตา อุดมศิลป์
เกิดวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2540
ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร
เป็นลูกคนที่สามของครอบครัว มีพี่ชายชื่อ ปิงปอง และพี่สาวชื่อ ป๋อมแป๋ม
จบการศึกษาระดับประถมศึกษาที่ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี
จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
IG : punpun_sutatta
ปันปัน สุทัตตา เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก อายุได้แค่ 4 ปี จากการเป็นนางแบบโฆษณา โดยบทบาทที่ทำให้เธอได้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางนั่นก็คือการได้เล่นภาพยนตร์เรื่องลัดดาแลนด์ ก่อนที่จะโด่งดังที่สุดจากซีรีส์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

 

 

 

 

 

ชีวิตส่วนตัวของเธอเรียกว่าเป็นนักแสดงที่มีชีวิตที่จับต้องได้ เข้าถึงได้ รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่ตรงไปตรงมา รวมถึงมีการใช้ความคิดและการใช้ชีวิตที่เป็นคนตรงๆ จึงทำให้เธอมีผู้ติดตามเธออย่างมากมาย อีกทั้งเรื่องการเรียนของเธอก็เรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะเธอจบปริญญาตรีมาด้วย เกียรตินิยมอันดับ 2

 

 

 

นอกจากนั้น ปันปัน สุทัตตา ยังเคยทำงานเพื่อสังคม อย่างการสอนหนังสือให้สามเณรมาแล้ว รวมไปถึงยังเคยได้รับรางวัลมาจากเวทีระดับแถวหน้าของวังการบันเทิงไทยมาแล้วหลายเวที ทั้งรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์, รางวัลพิฆเนศวร ตลอดจน รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย มาแล้วด้วย