ทำ​​​​​​​อ​​ะไ​​​รรว​​​ย ‘นิ​​โค​​ล’ เลี้​​​ยง​​​เดี่ยว ห​​​า 10 ล้​​​านส่​​​งลู​​​​​​กได้

Author:

หาเงิuคนเดียว! แค่ค่าเรียนลูกก็เกิน 10 ล้าน
อาชีพใหม่ ‘นิโคล เทริโอ’ เปิดใจครั้งแรก สาเหตุหย่า ‘แมว จิรศักดิ์’
เป็นอีกหนึ่งสาวที่หน้าเด็กตลอดกาล สำหรับคุณแม่ลูกหนึ่ง สาวนิโคล เทริโอ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวครองสถานะโสด ก็ไม่รู้ว่าตอนนี้สาวนิโคลจะมีคนมาดูแลหัวใจหรือยัง ล่าสุด นิโคล ควงลูกชายสุดหล่อ น้องทิกเกอร์ มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow

ในปีที่ผ่านมาเจอเรื่องเยอะ มีมรสุมหนักที่สุด จริงหรือเปล่า? นิโคล “ค่ะ ก็เอาเป็นว่าทุกอย่างก็ตามข่าวนั่นแหละค่ะ แต่ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยดีแล้วค่ะ ตอนนี้โสดร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ”

แล้วคิดว่าจะปิดประตูความรักมั้ย? นิโคล “คือความรักเนี่ยเป็นสิ่งสวยงาม ความรักเราไม่ควรไปปิดประตูใส่มัน ความรักมีอยู่ทั่วไป อันนี้เรื่องจริงนะคะ คือจะบอกว่ามันมีอยู่ช่วงนึงที่มันมีเรื่องสดๆ ร้อนๆ เลย แล้วเราก็ไม่อยากพูด

ทุกคนก็รู้ด้วยว่าเราไม่อยากพูด และก็คิดว่าจะพยายามไม่พูดต่อไป เพราะมันผ่านไปแล้วค่ะ” / ทัศนคติเรื่องความรักตอนนี้เปลี่ยนไปบ้างไหม? นิโคล “เปลี่ยนนะคะ ก็ยังเชื่อในความรักอยู่ แต่ถามว่าระวังขึ้นไหม ก็ระวังค่ะ

 

แล้วก็จะไม่เชื่อคนง่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ คือเราเป็นคนที่ค่อนข้างเชื่อคนง่าย ใครพูดอะไรมาเราก็เชื่อเขา คิดว่ามันคือเรื่องจริงตลอด คือจะไว้ใจคนง่าย แต่ตอนนี้มันก็จะมีกำแพงขึ้นมาหน่อย ก็ต้องคิดเยอะกว่าเดิมค่ะ”

ตอนนี้ทำงานเก็บเงิu 10 ล้าน เพื่อให้ลูกไปเรียนต่อที่อเมริกา จริงหรือเปล่า? นิโคล “มากกว่านั้นค่ะ คือนั่งกินข้าวกัน แล้วก็ถามเขาว่าโรงเรียนที่เขาอยากเรียนค่าเทอมมันเท่าไหร่นะ แล้วเราก็เห็นว่ามันค่อนข้างแพง

แล้วเราก็เอามาคูณ 4 ปีที่จะต้องไปอยู่ ไหนจะค่ากิน ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับหาแม่อีก มันไม่ใช่ 4 ปีจะไม่กลับมาเลยนะ และอะไรอีกต่างๆ นานาอีก

รวมๆ ละกันก็ราว 10 ล้านค่ะ อันนี้เฉพาะแค่จบ ป.ตรี นะ ยังไม่รวมถึงด็อกเตอร์เลย คือต้องบอกว่าที่เราคิดคำนวณกันเนี่ย ไม่ใช่ให้ลูกกดดันนะ แต่เราจะบอกว่า

ถ้าเขาเก่งและโดดเด่นในสิ่งที่เขาจะเรียน เขาก็อาจจะมีโอกาสได้ทุนจากมหาวิทยาลัยนั้น อาจจะมากน้อยก็แล้วแต่ เค้าก็จะช่วยเราได้ อันนี้คือที่เราวางแผนกันไว้ค่ะ เพราะฉะนั้นก็อยากให้เขาตั้งใจเรียนแหละ”

ถามถึงเหตุผลที่ไม่เคยบอกหน่อย ทำไมถึงตัดสินใจแยกทางกับ แมว จิรศักดิ์ ในตอนนั้น? นิโคล “คือตอนแรกต้องบอกว่า เรามาไลฟ์สไตล์เดียวกันคือการเป็นนักร้อง แต่พอมาวันนึงที่เราต้องเปลี่ยนมาเป็นแม่

คือไลฟ์สไตล์เราเปลี่ยนไปในทันที แล้วพี่แมวก็ยังเหมือนเดิม คือการเป็นนักร้อง ก็ผ่านมาสักพัก จนทำให้วันหนึ่งเริ่มรู้สึกว่ามันไม่มาเจอกันแล้ว แล้วก็ทำให้เรารู้สึกว่า ถ้าเราอยู่กันต่อไปมันอาจจะไม่ดีแน่ๆ หรือถ้าเรายังดื้อกันต่อไป

บ้านเราอาจจะไม่ร่มเย็นสำหรับลูก เพราะว่ามองกลับไปตอนที่เราเริ่มต้นในฐานะเพื่อน ตอนนั้นมันดีมากๆ ก็เลยกลายเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของคนสองคนค่ะ”

 

เรื่องราวน่าประทับใจจนมีแฟนๆ เข้ามาแชร์เรื่องนี้เป็นจำนวนมากเมื่อ “นิโคล เทริโอ” หันมาทำงานเป็นอาจารย์พิเศษ ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎ สวนสุนันทา โดยเธอได้โพสต์ภาพ กำลังสอนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยดังกล่าว

พร้อมข้อความว่า ขออนุญาตมาเป็นอาจารย์พิเศษ 1 วันนะคะ ขอบคุณทางคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎ สวนสุนันทา ที่ให้เกียรติกี้มาบรรยายให้นักศึกษาปี 1 ในวันนี้ ภายหลังเธอได้โพสต์ภาพสอนนักศึกษาไป

ได้มีแฟนเพลงเข้ามาคอมเม้นท์แสดงความเห็นกันมากมายว่า อยากเข้าไปเรียนบ้าง เสียดายอยู่ใกล้ๆ แต่เข้าไปไม่ได้ บ้าง ในขณะที่มีนักแสดงดาราเข้าไปกดไลต์ในบทบๅทใหม่ของเธอ อาทิ “ป๊อก ปิยะธิดา” เป็นต้น