โซเชียลน้ำตาไหล เป้ย ฝากข้อความถึง แตงโม ก่อนละคร คุณชาย ออนแอร์ตอนแรก

Author:

เรียกได้ว่าออนแอร์เพียงแค่ตอนแรกก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม จนขึ้นเทรนอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ สำหรับละครพรีเรียดฟอร์มยักษ์จากช่อง one31 เรื่อง คุณชาย ที่นำเสนอเรื่องราวความรักของชายรักชาย ที่ต้องเก็บเป็นความลับ โดยได้หนุ่ม ฟิล์ม ธนภัทร และหนุ่ม ตงตง กฤษกร รวมไปถึงดารารุ่นใหญ่คับคั่งอย่างมากมาย

ซึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมากอีกหนึ่งคน ก็คงจะหนีไม่พ้น นางร้ายหน้าสวยอย่าง เป้ย ปานวาด กับบทบาท จันทร์ ที่หลายคนตั้งตารอ เนื่องจากบทบาทนี้ ถือเป็นบทบาทสุดท้ายของนักแสดงสาวผู้ล่วงลับ แตงโม นิดา ที่มีการถ่ายทำไว้หลายฉากแล้ว แต่ยังถ่ายไม่จบซึ่งแต่ละตอนนั้นมีการถ่ายทำแบบไม่ต่อเนื่อง และแตงโมก็เล่นไว้เพียงไม่กี่ฉากเท่านั้น

ทำให้ไม่เพียงพอจะนำมาร้อยเรียงเป็นละครที่สมบูรณ์ได้ ทีมงานจึงต้องหานักแสดงคนใหม่ที่จะมารับบทนี้ เพื่อเริ่มถ่ายทำใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ต้น เป็นเหตุให้สาวเป้ย ได้ถูกเลือกให้มารับบทบาทนี้แทนนั่นเอง

ซึ่งในตอนแรก สาวเป้ยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าค่อนข้างกดดัน เพราะเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของน้องสาวคนสนิท และรับรู้ถึงความตั้งใจสาวแตงโมกับบทบาทนี้เป็นอย่างมาก แต่เธอก็ได้ออกปากกว่าจะตั้งใจทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด เพื่อให้ดาราสาวผู้ล่วงลับได้จากไปอย่างสบายใจ และหลังจากที่ละครออนแอร์ตอนแรกไป เธอก็ได้รับคำชมอย่างมากมาย ที่สามารถถ่ายทอดบทบาทของ จันทร์ ตามที่สาวแตงโมตั้งใจไว้ออกมาได้เป็นอย่างดี สมกับที่ใครหลายคนรอคอย

ในขณะที่ล่าสุด 3 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ก่อนที่ละครเรื่อง คุณชายจะถูกเผยแพร่สู่สายตาผู้ชม เป้ย ปานวาด ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายในงานพิธีไว้อาลัยสาวแตงโม พร้อมข้อความร่ายยาวว่า ถึงคนบนฟ้า melonp.official วันนี้ละครจะออกอากาศเป็นวันแรกแล้วนะ เราไม่รู้ว่าจะทำได้ดีแบบที่โมวาดไว้หรือเปล่า

แต่เราทุ่มเทพลังกายพลังใจ พยายามอย่างยิ่งและเต็มที่ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ท่ามกลางความกังวล ความกดดันต่าง ๆ เราพยายามก้าวผ่านมันไปได้เพราะมีโมเป็นแรงใจบวกกับความตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยมที่จะทำให้โม

ด้วยระยะเวลาที่กระชั้นชิด พี่หวอกำกับเก่งมาก ๆ เลย พี่หวอจะคอยบอกและคอยสอนให้เราตีความบทจันทร์ว่าควรจะออกมาในรูปแบบไหน ตงตงก็น่ารักมาก ๆ คอยให้กำลังใจเรา ส่งอารมณ์ให้ สู้ไปด้วยกันทำให้เราเข้าถึงบทบาทแม่ลูกได้เร็วมาก และยังมีพี่แท่ง พี่หมวยที่มานั่งต่อบทยาว ๆ กับเราเสมอ แม่ต๊ะ พี่ต้น พี่บอย พี่หนู ทีมงาน นักแสดงทุกคนพวกเราคิดถึงโมนะ การจากไปของโม มันทำให้หัวใจของใครหลาย ๆ คนเจ็บปวด และคาดหวังอยากจะได้ดูผลงานชิ้นสุดท้ายของโม ตัวเราเองก็เป็นคนนึงในนั้นเช่นกัน

บทจันทร์นี้เหมาะกับโมมากนะ ความเป็นแม่คนนึงที่ทำทุก ๆ อย่างได้เพื่อลูก เราเชื่อว่าถ้าโมเล่น โมจะต้องถ่ายทอดออกมาได้ดีมากแน่ ๆ และเราก็รู้สึกเหมือนกับใครหลาย ๆ คนที่อยากเห็นโมเล่นบทนี้ โม ถ้าโมได้เห็นได้มองอยู่บนนั้น เราขอบคุณพี่บอย พี่ป้อน ที่ไว้ใจเรา ทำให้เรามีโอกาสได้สานต่อบทจันทร์เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับโม เราปรารถนาว่าโมจะชอบมันนะ

สุดท้ายเราอยากให้โมมีความสุข ไม่ต้องมีห่วงไม่ต้องมีกังวลอะไรอีก หลับให้สบาย เป็นนางฟ้าอยู่บนนั้น โมจะอยู่ในใจของพวกเราทุกคนตลอดไป ซึ่งนี่ก็ทำให้หลายคนก็ร่วมส่งกำลังใจให้กับสาวเป้ยอย่างล้นลามทีเดียว

ชมคลิป

เรียบเรียง siamnews