บัวขาว น็อกตั้งแต่ยกแรก ปิดฉาก ที่รอมานานถึง 14 ปี

Author:

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆมวยของบัวขาวต่างก็เฮกันถ้วนหน้า บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทย ล้างตา โยชิฮิโระ ซาโตะ นักชกญี่ปุ่น ที่เคยแพ้มาเมื่อ 14 ปีก่อนได้สำเร็จ ด้วยการชนะน็อกตั้งแต่ยกแรก ในศึกดวลกำปั้นสะท้านโลก ไฟต์พิเศษรายการ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ของราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่เวทีมวยราชดำเนิน

ไฟต์นี้เป็นการเจอกันระหว่างตำนานมวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ กับ โยชิฮิโระ ซาโตะ คู่ปรับเก่าจากญี่ปุ่น เจ้าของฉายาหมัดสไนเปอร์พิฆาต ที่เคยน็อกบัวขาวเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ในศึก เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ 2008 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จึงนับเป็นการล้างตากันอีกครั้ง สถิติการชกของบัวขาว 330 ครั้ง ชนะ 295 ครั้ง โดยแบ่งออกเป็นชนะน็อก 72 ครั้ง เสมอ 12 ครั้ง และ แพ้ 23 ครั้ง ซึ่งเคยแพ้น็อกครั้งเดียว เป็นการแพ้ให้ซาโตะ เมื่อปี 2008 ส่วนซาโตะ ชก 54 ครั้ง ชนะ 28 ซึ่งเป็นการชนะน็อก 20 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง และ แพ้ 25

โดยการขึ้นชกครั้งนี้ใช้กติกาคิกบ็อกซิ่ง ชกกัน 3 ยก เปิดฉากยกแรก บัวขาวที่เสียเปรียบความสูงเดินหน้าออกอาวุ-ธทันที แต่ซาโตะยังนิ่งและใช้ลูกถีบเล่นงาน ก่อนที่บัวขาวจะจิ้มหมัดขวาเข้าหน้าซาโตะ จนล้ มลงไปกองกับพื้น บัวขาวชนะน็อกไปด้วยเวลา 2 นาที 13 วินาที ล้างตาได้สำเร็จ

ยินดีกับพี่บัวขาวด้วยจ้า