ฟังขึ้นไหม ร้านแจงแล้ว เหตุโพสต์ประจานหนุ่มว่ากินแล้วหนี เปิดกล้องดูเจอว่าจ่ายแล้ว

Author:

จากกรณีร้านอาหารแห่งหนึ่งได้โพสต์ภาพของนายสรกานต์ นั่งอยู่ในร้าน พร้อมกับข้อความว่า ประกาศหาลูกค้าในภาพครับ ทางร้านขอแจ้งว่าลูกค้าลืมชำระเงินนะครับที่ร้าน วันที่ 27 ต.ค. 65 เวลา 15.30-16.09 น. ลูกค้ามาทาน 3 ท่าน เสร็จแล้วลืมชำระเงิน เดินออกจากร้านไปทีละคน

นายสรกานต์ กล่าวว่า ตนเป็นนักร้องเดินสายร้องเพลงตามผับในจ.บุรีรัมย์ และจ.นครราชสีมา เมื่อวานนี้ตื่นนอนเวลาประมาณ 14.00 น. ได้พาแฟนและน้องมาด้วยกัน 3 คน ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ บริเวณสถานีขนส่งจ.บุรีรัมย์ หลังจากกินอิ่มแล้ว น้องที่มาด้วยขอตัวออกไปก่อน ตนก็ขี่รถจยย. กลับห้องตามปกติ

ต่อมาเช้าวันนี้เพื่อนในวงดนตรี และญาติ ได้ส่งโพสต์ที่มีภาพของตนนั่งอยู่ในร้ายก๋วยเตี๋ยวมาให้ดู พร้อมกับโทรมาถาม และต่อว่าเป็นจำนวนมากว่ากินก๋วยเตี๋ยวแล้วชักดาบ ตนตกใจมากเพราะไม่เคยทำเรื่องแบบนี้มาก่อน สอบถามแฟนแล้วบอกว่าจ่ายเงินกับมือเป็นเงิน 207 บาท จากนั้นตนจึงเดินทางไปสอบถามเรื่องราวดังกล่าวที่ร้านก๋วยเตี๋ยว พร้อมกับขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าแฟนสาวได้จ่ายเงินก่อนที่จะไปนั่งกินแล้วเพราะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ยอมรับว่าเสียชื่อเสียง ทั้งยังโดนโลกโซเชียลรุมด่าสารพัด จึงตัดสินใจไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ

ขณะที่น.ส.อาทิตยา กล่าวว่า ตอนไปถึงร้านดูแล้วคนน่าจะเยอะ จึงเดินเข้าไปจ่ายเงินก่อน หลังเห็นโพสต์รู้สึกตกใจมาก โดยเฉพาะคำว่า เดินออกไปทีละคนๆ เป็นข้อความของการชักดาบ เมื่อเจ้าของร้านเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด ตนกับแฟนได้มาแค่คำว่าขอโทษ ขณะที่ชื่อเสียงก็เสียไปแล้ว ตนอยากฝากถึงร้านค้าทั่วไป ถ้าไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนไม่ควรจะโพสต์แบบนี้

ล่าสุดร้านก๋วยเตี๋ยว ได้โพสต์ว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ ต้องขออภัยลูกค้า เรื่องการเข้าใจผิด ที่แจ้งว่าลูกค้าลืมจ่ายค่าอาหารนั้น ทางร้านขอยอมรับพลาดในเรื่องการสื่อสาร และขออภัยลูกค้าที่ทำให้เกิดความเสียหาย นะครับ ทางร้านจะปรับปรุง และขออภัยในสิ่งเกิดขึ้นทุกประการ