‘ตุ๊ก ดวงตา’ชีวิตความรักเล่นตลก ขออยู่กับลูกพอแล้ว

Author:

ดารารุ่นใหญ่ ตุ๊ก ดวงตา เปิดชีวิตรักครั้งแรก ย้อนอดีตรับว่าเป็นผู้หญิงแรงคนหนึ่ง เพราะเป็นคนเป๊ะ

ชอบความถูกต้อง ส่วนเรื่องความรักยอมรับว่า เคย หล ายใจ และคิดว่าเป็นผลทำให้ตัวเอ งต้องเจอเวรกรรมเรื่องความรักในชีวิต

ชีวิตผ่านความรักมาหลายครั้ง ตั้งแต่แต่งงานมีลูกตอนอายุ 21 ปี ชีวิตครอบครับไม่ประสบความสำเร็จ และมีความรักอีกหลายครั้งที่เจ้าตัวบอกเองว่า ถึงขั้นต้องเป็นน้อย

ทั้งที่เคยเป็นแฟนกันมาก่อน และความรักที่บ อกว่าเป็นเรื่องของเวรกรรม ทั้งเจอหนุ่มเจ้าชู้พาชีวิตสู่วิกฤต เอาเงินเอ าไปเล่นหุ้นแล้วสูญ

ช่วงนั้นก็งานหด งานต่างๆปิดตัวไปหมด ละครก็ไ ม่มี รายได้เป็นศูนย์ รายจ่ายเท่าเดิม ยังดีที่มีเงินเก็บ ยิ่งแค้นจนปร ะสาทกิน ถึงจุดที่รักพัง เงินหาย งานหด ตอนนั้นก็จิตหน่อยๆ เป็นเดือนๆ

จนสุดท้ายได้เข้าวัดไปพบสัจธรรมแห่งชีวิต ได้ไปพบ ธรรมะ พบหลวงพ่อที่เปลี่ยนชีวิตเรา จนเปลี่ย นความคิด เปลี่ยนนิสัยบางอย่างของตัวเองได้ ถึงขั้นสามารถไปขออโหสิกรรมผู้ชาย และกราบขอขมาคนใช้ด้วย

พอมองย้อนกลับไป เอาจริงๆไม่ง่ายนะ แต่เชื่อในสัญชาตญาณความเ ป็นแม่ ว่าทำได้อยู่แล้ว ก็มีแอบกังวลบ้าง ด้วยพี่เองเป็นผู้หญิงที่ต้องมาเลี้ยงลูกผู้ชาย

เหมือนเราต้องหาข้อมูลทุกอย่างเลย ว่าเลี้ยงลูกผู้ชายต้องเลี้ยงแบ บไหน เค้าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อย่างเมื่อก่อนเวลามีถ่ายละคร

ก็พาเค้าไปด้วยไปวิ่งเล่นอยู่ในกองถ่าย ไปไหนไปกันพากันไปแทบทุกที่ อยากจะบอกว่าทุกอย่างที่พี่ทำและ ทุ่มเทก็เพราะลูกชายคนนี้

ไม่ว่าเค้าจะผิดพลาดกับเรื่องอะไรก็แล้วแต่ จะมีแม่คนนี้อยู่ข้างๆเส มอ แต่ด้วยอายุก็มากขึ้นไปทุกที เวลาอยากไปไหนไปทำอะไร ก็ไปเองไม่อยากไปเป็นภาระลูก พี่ถึงต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี

ก่อนเปิดเรื่องราวแม่ลูกแรงไม่แพ้กัน ถามว่าเรื่องอะไรที่ทำให้แม่ต้องเอาเท้าก่ายหน้าผาก พัตเตอร์ บอกว่า ตอนเด็กๆมีเรื่องที่โรงเรียน

ใครเดินผ่านบอกนี่เหรอลูกเจ๊ตุ๊ก หรือ ลูกดวงตาไม่ได้เลย มีเรื่อง ด้านคุณแม่บอกมีเรื่องโดนหนักกว่าคนอื่น บอกให้เป็นเยี่ยงอย่าง ลูกดารา

เรียกไปบ่อยจนไม่อยากไป เลยให้ออกจากโรงเรียน ส่งไปเรียนเมืองนอก พัตเตอร์ กล่าวว่า สุดท้ายก็ไปมีเมีย ไม่เรียนแล้ว กลับดีกว่า

คุณแม่สุดสตรอง บอกว่า ไปอังกฤษ 4 ปี หมดไปตั้ง 5 ล้าน สมัยก่อนเยอะนะกว่าจะหาได้กว่าจะเก็บ

แทนที่จะได้ปริญญาตรีกลับมา ได้แค่ diploma กลับมา เพิ่งจะมาเรียนตอนแก่ สุดท้ายขยันเรียนจบโทจนได้