รวบได้แล้ว คนร้ายใจโหด แทงสาวในร้านซักผ้า พ่อเผยลูกป่วยทางจิตหลังบวชมานาน 8 ปี

Author:

รวบได้แล้ว คนร้ายใจโหด แทงสาวในร้านซักผ้าอัตโนมัติ ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกัน ไม่เคยมีเรื่องกัน พ่อเผยลูกป่วยทางจิตหลังบวชมานาน 8 ปี

เมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (28 ต.ค.) ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านซักผ้าอัตโนมัติ จะเห็นหญิงสาวกำลังเอาเสื้อใส่เครื่องซักผ้า จังหวะเดียวมีคนร้ายใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืดสีดำขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้านแล้วเดินเข้ามาหันซ้ายขวาเหมือนจะดูว่ามีคนหรือไม่ แล้วฉวยจังหวะสาวเผลอคนร้ายเดินประชิดตัว มือขวาถือมีด มือซ้ายล็อกคอหญิงสาวแต่หญิงสาวพยายามต่อสู้ คนร้ายจึงใช้มีดจ้วงแทงไม่ยั้งนับได้ 7 ครั้ง เลือดท่วมตัวนองพื้น ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถ จยย.หลบหนีไป

da8e51e7-a255-4e32-af93-fb4ed_1

ต่อมา พ.ต.ท.อุทัย อบมาลี สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองจ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุใช้มีดแทงกันภายในร้านเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ ริมถนนนารถมนตเสวี จึงรุดไปตรวจสอบ พบร่าง น.ส.ชลธิชา อายุ 41 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกแทงเข้าที่กลางหลัง คอ และศีรษะรวม 7 แผล กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี

จากการสอบถามนายวันชัย อายุ 66 ปี พ่อคนเจ็บที่มาที่เกิดเหตุเผยว่า ตนไม่รู้ว่าลูกสาวมีเรื่องอะไรกับผู้ก่อเหตุ เคราะห์ดีที่ลูกสาวยังพอมีสติโทรบอกพ่อว่าถูกทำร้าย ตอนนี้ลูกสาวยังไม่ได้บอกอะไรต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน

75f3f4b2-0b3e-40de-8a20-052e5_1

ต่อมาเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เสม็ด ได้ติดตามจับกุมตัว นายณฐกร ธราวุธ อายุ 29 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุได้ที่ริมถนนซอยนารถมนตเสวี พร้อมของกลางชุดที่ก่อเหตุ และมีดปลายแหลมที่นำไปซุกไว้หลังบ้านเช่า เบื้องต้นนายณฐกรยังให้การวกวน บอกแต่เพียงว่าเดินไปถามคนเจ็บว่าไปงานกุศลด้วยกันหรือเปล่า แต่เขาบอกว่าไม่ไป ตำรวจถามว่ารู้จักคนเจ็บหรือเปล่าคนร้ายบอกว่าไม่รู้จัก ตำรวจถามว่าไม่รู้จักแล้วไปทำร้ายเขาทำไม คนร้ายตอบว่าเห็นเขาเศร้าหมอง ตำรวจเลยถามอีกว่าไปเอามีดไปแทงเขาทำไม คนร้ายตอบว่าทะเลาะกัน จากนั้นตำรวจจึงคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.เสม็ด

0dc9ef2d-52b6-4181-b349-90801_1

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายณฐกร พบนายสมชาย อายุ 55 ปี (นามสมมุติ) ได้เปิดเผยว่าตนเป็นพ่อของนายณฐกรคนร้ายที่ก่อเหตุใช้มีดแทงหญิงสาวในร้านซักผ้า ตนมีอาชีพเลี้ยงกุ้งน้ำจืดอยู่ที่บ้าน นายณฐกรลูกชายมีอาการป่วยทางจิต สืบเนื่องจากลูกชายหลังเรียนจบก็ได้ไปบวชพระมาได้ 8 พรรษา โดยในระหว่างที่เป็นพระก็ชอบแบบเดินธุดงค์ไปเรื่อยๆ คนเดียวโดยไม่มีครูบาอาจารย์คอยสอน ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายตนก็ปกติดี แต่หลังจากที่บวชก็มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ระหว่างเป็นพระก็ไม่เคยติดต่อทางบ้านหายไปแบบติดต่อไม่ได้

75004a87-f4fe-44e7-aea7-ac3ca

จนมาเมื่อประมาณ 5-6 เดือนก่อนก็ติดต่อมาว่าจะสึกเพราะเบื่อ พอลูกสึกมากลับมาบ้านครั้งแรกที่ตนเห็นลูกก็คิดแล้วว่าลูกชายตนกลับมาครั้งนี้ไม่ปกติเต็มร้อย แต่ตนก็ไม่ได้คิดอะไรก็คิดว่ายังไงก็ลูก จึงให้ช่วยงานที่บ้านคือช่วยดูเลี้ยงกุ้ง แต่ตนก็มาสังเกตว่าวันๆ เอาแต่นั่งซึมเฉยๆ ไม่พูดไม่คุยกับใคร บางทีก็หัวเราะคนเดียว จนเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนก็พาลูกไปคลินิกจิตเวชเพื่อไปรักษาเอายามากิน ลูกชายก็กินมั่งไม่กินมั่ง ปกติเขาก็ไม่มีนิสัยก้าวร้าวหรือมีท่าทีที่จะทำร้ายใคร ส่วนเรื่องยาเสพติดก็ไม่ได้ติดเพราะหลังจากตำรวจจับกุมไป ทางตำรวจได้ตรวจก็ไม่พบว่าเสพยาเสพติด แต่ถึงอย่างไรตนในฐานะคนเป็นพ่อก็ต้องขอโทษผู้บาดเจ็บและครอบครัวเขาด้วย ตนพร้อมที่จะรับผิดชอบดูแลรักษาค่าพยาบาลทุกอย่าง ที่ลูกทำไปแบบนี้เพราะว่าเขาป่วยทำไปโดยไม่รู้ตัว

ด้าน พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด ได้เปิดเผยว่าวันนี้ (29 ต.ค.) จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังยังศาลจังหวัดชลบุรีโดยไม่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพแต่อย่างใด เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นพยานหลักฐานแสดงถึงพฤติกรรมคนร้ายได้ชัดเจนอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่เขาจะป่วยหรืออย่างไรศาลจะเป็นผู้พิจารณา ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธ (มีด) เข้าไปในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้อาวุธมีด ส่วนจะสาหัสหรือเข้าข่ายพยายามฆ่าหรือไม่นั้นต้องต้องรอผลจาการตรวจร่างกายผู้บาดเจ็บจากทางแพทย์เสียก่อน