พระเดิ​นเรี่ยไร ขอ​อาหาร ถือมี​ดขู่ชาวบ้าน ฉุนเพราะ​ถูกถามเป็นพระวัดไหน

Author:

วันที่ 2 ตุลาคม 2565 กรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2 เผยแพร่ภาพ ชายแต่งขุดคล้ายพระภิกษุสงฆ์ เดินเรี่ยไรในช่วงเวลาประมาณ 10-11 โมงเช้า โดยโพสต์ว่า ใส่สบงแล้วทรงพกมีด โวยวาย สำนักพุทธเค้าห้ามยืนแช่รับบาตรไม่ใช่เหรอ

ฝากคลิปพระองค์นี้หน่อยคะ พกมีดในย่ามด้วยค่ะ ก่อนเกิดเหตุหนูถามว่าเป็นพระวัดไหนคะ ทำไมเดินขออาหารทุกวัน เวลา 10 โมง 11 โมง เค้าก็โมโหและโววายออกมา มึงดูไม่รู้อ่อว่ากูเป็นพระปลอม ช่วงเช้าที่ตลาดทางรถไฟ วงเวียนใหญ่ค่ะ

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ ไปที่ตลาด ข้างสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ไปพบกับ คุณพิชามญชุ์ แม่ค้าขนมเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้ความว่า คือพระรูปนี้เดินมาขอขนม น้ำดื่ม ข้าว กับร้านค้าในย่านนี้ โดยมาเป็นประจำ ด้วยความสงสัยเลยเข้าไปถาม หลวงพี่เป็นพระวัดไหน คำตอบที่ได้รับคือ มึงไม่รู้หรือว่ากรูพระปลอม งั้นพี่เดินไปข้างหน้าเลยค่ะหนูทำกับพระจริงเท่านั้น คำตอบกลับคือ กูรอมึงเก็บร้านก่อนเดี๋ยวกูจะบวก แล้วก็เดินด่าไปมา จนมีพี่อีกคนมาถาม ขอดูบัตรพระหน่อย หลังจากนั้นก็ชักมีดขึ้นมาเลย โดยมีดนั้นพันผ้า

ผู้เห็นเหตุการณ์เห็นท่าไม่ดีจึงช่วยกันแยก หลังจากนั้นพระรูปนี้ก็เดินหนีไป แล้วก็ตะโกนบอกว่าเรียกตำรวจมาเลย จากข้อมูลพบว่าก่อนหน้านี้พระรูปนี้จะมาในตลาดและขอตลอด ทางตนเองก็เอะใจ เลยเข้าไปถามแล้วเกิดเหตุดังกล่าว ตนเองก็ไม่มันใจว่าเป็นพระจริงหรือเปล่า และระหว่างพูดคุยก็ได้กลิ่นสุราด้วย โดยพฤติกรรมแบบนี้ พ่อค้าแม่ค้าในย่านนี้ก็พากันสงสัยมานานแล้ว เพราะโดยปรกติ พระจะไม่มาขอแบบนี้ จะมีแต่โยมถวายเท่านั่น

ด้านน.ส.ฝน แม่ค้าน้ำ ให้ข้อมูลว่า เค้าเดินมาขอน้ำแก้วหนึ่ง แต่ไม่จ่ายตังค์ แล้วหลังจากนั่นก็ไปขอร้านอื่นๆด้วย ชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าเริ่มเอะใจ จึงเข้าไปถาม โดยหลังจากถามก็แสดงพฤติการณ์โวยวายชักมีดขึ้นขู่ โดยพันกระดาษและผ้าไว้ โดยพระองค์นี้ จะมาในช่วงสาย มาถึงจะโวยวายตลอด ตนเองก็สงสัย เพราะถ้าเป็นพระจริงจะไม่มาขอแบบนี้ ตนเองโดนมาประมาณ 4 ครั้งแล้ว ตนเองไม่เคยเห็นพระองค์นี้มาก่อน และคาดว่าไม่น่าจะใช่พระแถวนี้ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้อีก