เปิดบ้านใหม่ อรอุมา สิทธิรักษ์ ชีวิตพลิกหลังลาทีมชาติ

Author:

อรอุมา สิทธิรักษ์ มือตบหัวเสาทีมชาติไทย ได้สร้างบ้านให้พ่อแม่ที่บ้านเกิด อีกหนึ่งความฝันที่เธอทำได้สำเร็จ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เธอได้โพสต์ลงในอินสตาแกรมพร้อมข้อความ “เพราะบ้านคือจุดเริ่มต้นของความสุขในครอบครัว ฝันที่เป็นจริง และแล้ววันนี้ก็มาถึงสักทีสิ่งที่อยากทำมาตลอดคือสร้างบ้านให้พ่อกับแม่อยู่ดีใจที่ทำตามฝันได้สำเร็จ”

โดยเธอได้สร้างบ้านหลังนี้ให้พ่อแม่ที่สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ แต่ละมุมภายในบ้านมีความงดงามและน่าอยู่มาก ๆ เชื่อเหลือเกินว่าแฟนกีฬาบ้านเราน้อยคนนักที่จะไม่มีใครไม่รู้จัก อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย สังกัด ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี สโมสรในศึกลูกยางไทยลีก ด้วยฝีมือ และความตั้งใจฝึกซ้อมทำให้เธอสามารถอยู่ในวงการมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี โดยเธอติดทีมชาติชุดใหญ่ ครั้งแรกในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2006 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ และได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 เซียนแห่งตำนานวอลเลย์บอลไทย

นอกเหนือจากแบบอย่างความเป็นมืออาชีพในสนามที่ทำให้ใครหลายคนได้เห็นแล้ว อีกบทบาทหน้าที่ ของเธอที่ต้องชื่นชมก็คือการเป็นลูกที่กตัญญูต่อครอบครัว ด้วยการเก็บเงินสร้างบ้าน ให้กับครอบครัวของเธอได้อยู่อย่างสุขสบาย ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งย้อนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่ผ่านมา เธอสามารถทำความฝันได้สำเร็จ ด้วยการสร้างบ้านให้ครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบายที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในชีวิตของเธอ “เพราะบ้านคือจุดเริ่มต้นของความสุขในครอบครัว ฝันที่เป็นจริง บ้านสิทธิรักษ์ และแล้ววันนี้ก็มาถึงสักทีสิ่งที่อยากทำมาตลอดคือสร้างบ้านให้พ่อกับแม่อยู่ ดีใจที่ทำตามฝันได้สำเร็จ” นักตบลูกยางสาวเผย สำหรับบ้านหลังนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของเธอที่สู้มาทั้งชีวิตกว่าจะมีวันนี้ ด้วยพื้นที่ใช้สอยรวม 245 ตรม. ขนาด 4 ห้องนอน,ใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 3.5 ล้านบาท

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com