ลุงพิการดีใจ เทศบาลทำประตูให้แล้ว หลัง​​​ต้องปีนบันไดข้ามกำแพงสูง 4 เมตรเข้าบ้านนาน 10 ปี​​

Author:

จากนั้นต้องปีนบันไดข้ามกำแพงที่สูงถึง 4 เมตร โดยใช้ไม่เท้าค้ำยัน ปีนขึ้น-ลง นานร่วม 10 ปี เพื่อที่จะเข้าไปในบ้าน ของตนเองที่ล้อมรอบด้วยกำแพงสูง เป็นที่น่าเวทนา และสงสารเป็นยิ่งนัก เกรงว่าจะพลัดตกลงมาได้รับอันตราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น จนมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ

ล่าสุดวันนี้ทีมข่าวเดินทางไปยังบ้านของนาย สิริชัย (ลุงหมก) วรรณคำ หลังจากทราบข่าวว่าทางเทศบาลเมืองสระบุรีได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเข้าไปให้ความช่วยเหลือโดยการทุบกำแพงออก และทำประตูเหล็กให้ลุงหมกแล้ว

ขณะเข้าไปถึงบ้านพบลุงหมก กำลังพักผ่อนอยู่บนบ้าน และสอบถามลุงหมกว่าประตูทำเสร็จเมื่อไรลุงหมกกล่าวพึ่งทำเสร็จวันนี้ และพาไปดูประตูเหล็กที่ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสระบุรีมาทำให้ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ลุงหมกกล่าวว่าดูสึกดีใจมากที่มีประตูเข้าออกสะดวก ไม่ต้องปีนบันไดข้ามกำแพงอีกแล้วไม่เสี่ยงกับการที่จะตกลงมา ลุงหมกกล่าวต่อว่าตนขอขอบคุณนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสระบุรี

พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ที่เข้ามาช่วยเหลือทำประตูเข้าออกบ้านให้ไม่ต้องลำบากอีกแล้วและยังฝากขอบคุณสื่อที่นำเสนอข่าวถึงความยากลำบากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รับรู้และเข้าช่วยเหลือตน พร้อมกล่าวเสริมว่าตนยืนยันว่าจะพักอาศัยอยู่บ้านหลังนี้ตลอดไป

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระบุรี